Đài Phát thanh -Truyền hình Hậu Giang với Hệ thống phim trường ảo thế hệ mới cho truyền hình trực tiếp, Zero Density

Đài Phát thanh -Truyền hình Hậu Giang với Hệ thống phim trường ảo thế hệ mới cho truyền hình trực tiếp, Zero Density

Thứ Năm, 31-03 2022

Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang, một trong những Đài truyền hình lớn của tam giác châu thổ sông Mê Kông, đã quyết định sử dụng hệ thống phim trường ảo cho Truyền hình thế hệ mới nhất cho phim trường tin tức. Phim trường giờ đây không đơn giản chỉ là studio với máy quay đơn thuần với hình ảnh được xử lý bình thường trên nền phông, phim trường truyền hình trực tiếp trở thành Thực tế ảo tăng cường AR trong cảnh quay.

Chương trình Tin tức “Kinh tế Tài chính” hiện nay thực hiện cần nhiều hình ảnh minh hoạ cho từng cảnh quay và format chương trình khác nhau. Hình ảnh nền hiện tại thường xuyên không thể mô tả, minh hoạ hay đáp ứng được chủ đề bản tin. Zero Density – Hệ thống Reality Engine mô phỏng xử lý theo thời gian thực, biến đổi chương trình sang thực tế ảo kiểu mới, với cách thức đột phá, hệ thống sẽ sử dụng các định nghĩa thao tác theo mô thức điểm kết nối-node biên tập theo thời gian thực do người dùng tạo ra để thay đổi hoàn toàn cảnh quay trực tiếp sang 3D ảo hoá.

Sự chuyển đổi công nghệ này được phát triển mạnh khi tình trạng đại dịch khiến chương trình truyền hình cần sự thay đổi mới theo xu hướng VR – Công nghệ thực tế ảo hay AR – Công nghệ thực tế ảo tăng cường. Công nghệ thế hệ mới này khuyến khích chúng ta có cơ hội sử dụng sự sáng tạo, điều khiển và  sản xuất được các nội dung chương trình một cách phong phú và tuyệt vời.

Hỗ trợ lắp đặt triển khai phim trường ảo thế hệ mới ở đài Hậu Giang, vào tháng 3/2022, Mê Ga đã đóng góp vào sự hoàn thiện hệ thống sản xuất tin tức của Đài. Không gian phim trường tin tức giờ đây trở thành một không gian tự nhiên hơn, cho phép hàng loạt nội dung sinh động có thể thực hiện cung cấp cho khán giả, những người cần thông tin từ sự tương tác và thuyết minh trực quan hơn từ người dẫn chương trình.

Là một Công nghệ duy nhất hiện nay có trên thị trường, phim trường ảo Reality dùng nền phông xanh ghép phức hợp với đồ hoạ hình 3D. Công nghệ phim trường ảo thế hệ mới nhất này đảm bảo những hình ảnh phản chiếu, bóng hay hình ảnh khúc xạ của vật thể vật lý từ người trong khung hình mà vẫn nằm trên lớp đồ hoạ nhằm tạo ra cảm giác thực nhất có thể.

Về mặt kỹ thuật liên quan phim trường ảo, không gian người dẫn chương trình được tạo ra dễ dàng với chuyên viên đồ hoạ với nền khung xanh rộng thoải mái. Sử dụng máy quay hệ thống Sony để đảm bảo chất lượng, Mê Ga khuyến nghị nếu cần thiết nên dùng thêm hệ thống gá đỡ máy quay tự động của hãng Mo-sys hoặc Maxicrane trong tương lai, thiết bị tương thích hoàn toàn với Zero Density.

                         

                         

                         

Phim trường ảo này theo nhu cầu sử dụng có thể ghép từ 2 hệ thống trở lên để đáp ứng nhu cầu. Zero Density có thể xử lý siêu ảo hoá và ghép hình hoàn hảo sử dụng Unreal Engine – cơ chế đồ hoạ lập trình với bộ công cụ đồ hoạ 3D theo thời gian thực mạnh nhất hiện nay được phát triển bởi các nhà sáng tạo nội dung khuyên dùng. Hệ thống có thể tạo, điều khiển kiểm soát và sản xuất trên một hệ thống duy nhất. Khi sản xuất, Zero Density hoạt động theo thời gian thực tương thích hoàn toàn với thiết bị có sẵn ở Native 4K/UHD/SDI như một quy trình hoàn hảo.

Công nghệ Dò – Tracking và hiệu chỉnh ống kính tự động Lens Calibration. Reality Engine® là hệ thống hybrid có thể kết hợp các thiết bị cơ khí truyền thống cùng với hệ thống quang học trên máy quay. Cảnh thực tế được tái tạo thêm hình ảnh bằng cách sử dụng thông tin hiệu chỉnh Zoom, Focus của ống kính và từ hệ thống dò tìm một cách hoàn hảo

Với kỹ thuật dò tìm thông minh, dữ liệu dò được xử lý bởi Reality Engine®, cơ chế sẽ định vị một cách thông minh vị trí chính xác trong thế giới ảo theo chiều sâu. Công nghệ đặc thù này tự động cho phép xử lý chính xác hình ảnh phản chiếu và khúc xạ tự nhiên. Sự tương tác giữa ảo và vật lý sẽ thực tế hoá bởi Reality Engine, công nghệ xử lý 3D duy nhất và độc quyền hiện nay. Tất các quy trình xử lý được thực hiện trên một thiết bị duy nhất.

        Về Zero Density

Zero Density là hãng dẫn đầu về công nghệ phim trường ảo VR hiện nay, bao gồm cả các công nghệ thực tế ảo tăng cường AR và đồ hoạ theo thời gian thực trong ngành truyền hình. Từ các sự kiện lớn như Olympics cho đến chương trình Show thời trang ảo của Louis Vuitton, công nghệ gốc trên nền tảng Unreal Engine- Reality Engine được sử dụng trong các hệ thống truyền hình ảo trực tiếp theo thời gian thực và nó là công nghệ chính sở hữu trí tuệ của Reality Keyer, công nghệ được sử dụng rất nhiều bởi các công ty lớn trên thế giới. Các khách hàng hiện nay bao gồm: The Weather Channel, RTL, Fox Sports and Warner Media.

 Lý tưởng đối với các đài truyền hình có kế hoạch nâng cấp sản xuất, và chuyển đổi sản xuất với phim trường ảo đơn giản, giải pháp Zero Density – Reality Engine sẽ đảm bảo cải thiện và nâng cao chất lượng với nguồn lực có sẵn.

                       

Hình ảnh chuyển giao công nghệ tại Đài PT-TH Hậu Giang

Để biết thêm thông tin về các giải pháp phim trường ảo mới nhất, trong số nhiều cải tiến khác và cơ hội tương tác trải nghiệm với thiết bị, vui lòng truy cập liên hệ công ty Mê Ga https://megasystems.com.vn/