Giải pháp Quicklink Video qua cơ sở hạ tầng mạng IP

Giải pháp Quicklink Video qua cơ sở hạ tầng mạng IP

Thứ Hai, 28-03 2022

Giải pháp Quicklink Video qua cơ sở hạ tầng mạng IP, ứng dụng với cầu Truyền hình đằng sau thành công với Studio-in-a-box  

Kể từ khi dịch bùng phát, quy trình sản xuất nhanh gọn và hợp lý đã nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn đối với ngành công nghiệp truyền thông nhằm thích ứng với điều kiện làm việc không có hoặc rất ít nhân viên tại hiện trường và cả nhu cầu có thể sản xuất tại nhà thay vì tại các trường quay. Điều này đã tạo nên sự thúc đẩy quy trình chuyển đổi sang sản xuất tự động và phân tán, phụ thuộc vào các giải pháp công nghệ mở rộng và được kết nối.

Chương trình “Tài tử Phương Nam” được thực hiện với sự hợp tác giữa Đài Phát thanh-Truyền hình và Báo Bình Phước và Đài Phát thanh – Truyền hình Hậu Giang. Chương trình Phát thanh FM trực tiếp với công nghệ IP mới đáp ứng nhu cầu truyền dẫn IP, bao gồm hình ảnh để sử dụng trên kênh sóng FM và nền tảng mạng dễ dàng trên app, Live stream trên Fanpage.

“Tài tử Phương Nam” hiện được phát lại trên nền tảng web. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://bptv.vn/audio/452/5027/tai-tu-phuong-nam-03-3-2022

Với sự thành công triển khai hệ thống thiết bị hãng Quicklink tại Đài PT-TH Hậu Giang, tháng 3/2022, công ty Mê Ga tiếp tục cung cấp chuyển giao giải pháp của hãng Quicklink này tại Đài PT-TH & Báo Bình Phước để hoàn thiệt ứng dụng khai thác thiết bị tương tác cầu truyền hình qua IP/Internet. Đây là hệ thống thiết bị sử dụng công nghệ có thể kiểm soát máy quay, đèn ánh sáng và âm thanh trên nền tảng trình duyệt Chrome browser qua Quicklink Manager Portal với chất lượng chuẩn truyền hình, cho phép kiểm soát trường quay với nguồn lực con người giới hạn. Các cầu truyền hình có thể sử dụng thiết bị cá nhân để tham gia, tối ưu hoá tính linh hoạt của hệ thống và đáp ứng nhu cầu của đài.

Bộ studio hoạt động tương thích hoàn toàn với thiết bị có sẵn, hỗ trợ ghi file và xuất Trực tiếp Live lên sóng cũng như ngõ HD-SDI. Hiệu chỉnh âm thanh có thể thực hiện như đo mức âm meter và chỉnh mức level qua ngõ XLR, cũng như kiểm soát máy quay hoàn toàn pan, tilt, zoom, phơi sáng, white balance … Đèn quay có thể chỉnh lên tới 5 DMX-512 đèn (10 DMX kênh).

Tín hiệu có thể xuất dạng HD, chỉnh Chroma Key với mức trễ cực thấp qua ngõ SDI/NDI™

Bộ Studio-in-a-box cực kỳ gọn nhẹ dễ triển khai với máy quay PTZ tích hợp

Quy trình sản xuất và hoạt động xem như dạng cầu truyền hình Conference room đầy đủ với ngõ ra độc lập dạng all-in-one hybrid switcher. Thiết bị được thiết kế với đa dạng ngõ vào và ngõ ra tín hiệu như Video BNC-SDI, Zoom, Kênh kết nối từ xa qua Internet, nguồn tín hiệu NDI, nguồn Media … Thiết bị có thể được triển khai nhanh chóng, dễ dàng sử dụng với nguồn nhân lực đơn giản đảm bảo tất cả các nhu cầu của chương trình trực tuyến và nhanh chóng triển khai trên nền tảng IP

Hỗ trợ các chức năng switcher như tally return và overlay text. Có các ngõ Genlock input SDI / Analogue XLR / AES. Ghi hình độc lập các đầu cầu truyền hình.

Âm thanh sử dụng qua mạng hỗ trợ NDI, Dante, Livewire+ AES67.

Đối với các đài truyền hình có kế hoạch nâng cấp sản xuất, việc chuyển sang sản xuất với quy mô nhỏ và trên nền tảng mạng, giải pháp Quicklink sẽ đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm nguồn lực.

Hình ảnh chuyển giao công nghệ tại Đài PT-TH & Báo Bình Phước

Để biết thêm thông tin về các giải pháp từ xa mới nhất, trong số nhiều cải tiến khác và cơ hội tương tác trải nghiệm với thiết bị, vui lòng truy cập liên hệ công ty Mê Ga http://megasystems.com.vn/